Bonsai là gì

Qua nhiều thế kỷ, người Nhật đã hoàn thiện những kỹ thuật trong nghệ thuật trồng Bonsai đến mức chỉ một cây già cỗi thôi cũng được xem là di sản đáng giá của gia đình.

Lịch sử Bonsai

Vào đầu thế kỷ 20 thì ở phương Tây rất ít người biết đến Bonsai. Tuy nhiên, vào năm 1909, cuộc triển lãm Bonsai được tổ chức tại London, Anh quốc, dã gợi lên một cảm giác đặc biệt và thế là nhiều người trên khắp thế giới đã tiếp thu nghệ thuật Bonsai.

Ngày nay đã trở thành một khía cạnh trong cuộc sống được rất nhiều người ưa thích khi trồng vườn và nghiên cứu cây trồng.

Trồng Bonsai trong nhà – tức là tạo những cây thu nhỏ gốc ở nhữmg vùng nhiệt và cận nhiệt đới trồng trong chậu nhỏ – là một quan niệm tương dối mới, và lúc đầu thì những người say mê Bonsai truyền thống không chịu chấp nhận vì họ tin rằng nó không phản ánh đúng tinh thần của Bonsai.

Tuy nhiên, giờ thì Bonsai trồng trong nhà đã tiến bộ, phong phú và nới rộng quan niệm nghệ thuật lúc đầu, do đó nhiều người trồng loại cây thu nhỏ nhiều hơn.

Bonsai trồng trong nhà bắt nguồn từ đâu? Không dễ gì xác định chính xác nơi nào và từ lúc nào người ta đã trồng Bonsai trong nhà. Tuy nhiên, chắc chắn nhiều người say mê Bonsai truyền thống có lúc cũng đã đưa những cây Bonsai họ trồng vào trong nhà trong những khoảng thời gian ngắn.

Bonsai trồng trong nhà bắt nguồn từ một người nào đó sống ở vùng có khí hậu ôn hòa đã tỉa và tạo dáng lại cho một cây gốc mọc ở vùng nhiệt và cận nhiệt đới, như loại Ficus benjamina (có lúc còn được gọi là Thường thì niềm say mê với Bonsai trồng trong nhà bắt đầu từ một loại cây nào đó do người khác tặng.

Kế đến thì người nhận phải liên hệ với người trồng chuyên nghiệp của vườn Lươm để xem cây nào có bán và kiểu dáng nào khiến họ thích thú rồi tư vấn cách tạo những cây bụi, cây lớn và cây loại tùng bách thu nhỏ.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *